Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không? Thủ tục xin visa cần những gì?

Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi muốn đến với đất nước có vị trí địa lý đặc biệt này với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Với thắc mắc này, chúng tôi sẽ tìm kiếm câu trả lời cho bạn ngay dưới bài viết này/

Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không?

Nếu bạn thắc mắc công dân Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không thì câu trả lời là CÓ nhé. Hiện nay, đất nước này vẫn chưa có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Do đó, nếu sở hữu hộ chiếu phổ thông thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị hố sơ xin visa để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ dưới bất cứ mục đích gì.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay, visa Thổ Nhĩ Kỳ có 5 loại nhằm đáp ứng mục đích nhập cảnh của từng đối tương:

Visa Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn

Hiện visa Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn gồm 2 loại, đó là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần có giá trị một tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp lưu trú tại đây với thời gian không quá 90 ngày. Đây là loại visa thường được cấp cho những công dân các nước có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm người thân và du lịch.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được cấp phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời gian lưu trú là 3 tháng 1 lần.

Các loại Visa Thổ Nhĩ Kỳ được cấp hiện nay

Các loại Visa Thổ Nhĩ Kỳ được cấp hiện nay

Visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

Visa Thổ Nhĩ Ký quá cảnh có thời gian sử dụng trong vòng 3 tháng và cho phép quá cảnh tại tất cả các sân bay quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một quốc gia khác.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ du học

Loại visa này hướng đến các học sinh, sinh viên có nhu cầu sinh sống, học tập tạo các trường đại học, trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa dành cho những ai có nhu cầu học tập ở Thổ Nhĩ Kỳ

Visa dành cho những ai có nhu cầu học tập ở Thổ Nhĩ Kỳ

Visa Thổ Nhĩ Kỳ làm việc

Nếu bạn nào có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ cộng tác, tập huấn thì visa làm việc là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên loại visa lại có thời gian lưu trú ngắn với tối đa 30 ngày.

Visa làm việc được cấp cho những người sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích làm việc, công tác

Visa làm việc được cấp cho những người sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích làm việc, công tác

Visa Thổ Nhĩ Kỳ định cư

Visa này áp dụng cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên để có thể cấp visa này, bạn cần xin cấp thành công các loại visa ở trên đó là visa du học, visa làm việc.

Visa du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cấp cho người nước ngoài sang Thổ Nhĩ Kỳ với ly do hôn nhân, nghỉ hưu trước khi người đó xin cấp visa định cư sau 30 ngày.

Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cần những gì?

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cần những giấy tờ cần thiết sau:

 • Mẫu đơn xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ điền đầy đủ thông tin;
 • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng kể từ ngày khởi hành;
 • CMND photo + sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng ở tất cả các trang);
 • Giấy đăng ký kết hôn (bản sao, công chứng);
 • 01 ảnh 4*6 (phông nền tùy ý);
 • Chứng minh công việc:
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, xác nhận lượng 3 tháng gần nhất. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Nếu là doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
 • Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình du lịch, đặt phòng khách sạn
 • Chứng minh tài chính tối thiểu 20.000 USD + Các giấy tờ cần thiết khác nếu có

Lưu ý: Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể được yêu cầu chuẩn bị thêm các giấy tờ khác nếu cần thiết.

Những mẹo để được xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thành công

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ không gặp nhiều khó khăn nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu về giấy tờ nhân thân, chứng minh tài chính cũng như mục đích du lịch của mình và cam kết trở về nước đúng hạn theo lịch trình đã được lên kế hoạch.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp

Tuy nhiên, vẫn nhiều người bị đánh rớt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ dẫu đã đi qua nhiều nước trên thế giới do gặp sơ suất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngược lại, nếu thực hiện đủ các yêu cầu và thể hiện được thiện chí, mong muốn của mình, dù hồ sơ không được đánh giá cao thì cơ hội được duyệt visa cũng khá là cao.

Để xin được visa Thổ Nhĩ Kỳ thành công, đạt được nhanh chóng, bạn nên nhớ các mẹo :

 • Chứng minh khả năng chi tiêu của bạn qua những lần giao dịch qua tài khoản ngân hàng cùng với đó là tự chứng minh tài chính của mình bằng các sổ tiết kiệm mà bạn có;
 • Nếu bạn làm nghề kinh doanh tự do, bạn có thể chứng minh nguồn thu nhập của mình bằng giấy phép kinh doanh, doanh thu qua máy POS, hóa đơn thuê. Với hình thức nộp tiền mặt, bạn có thể lựa chọn nộp bảng doanh thu hàng tháng.
 • Nếu bạn đang công tác trong lĩnh vực báo chí – truyền thông, bạn có thể tận dụng những ưu điểm nghề nghiệp của mình để thể hiện bản thân với cơ quan lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách giới thiệu cảnh đẹp, đất nước họ đến với nước mình qua các video, bài blog.
 • Bạn là một Freelancer, hãy mang theo các hợp đồng, giao dịch tài khoản và nộp thuế đầy đủ để có thể chứng minh thu nhập tài chính khi xin hồ sơ visa nhé.
Kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào trình độ ngoại ngữ cũng như có kha khá thời gian, bạn có thể lên kế hoạch viết một bức thư ngắn gọn thể hiện mong muốn được tham quan, trải nghiệm và khám phá đất nước, con người Thổ Nhĩ Kỳ của mình. Với cách làm này, thì xác suất đỗ hồ sơ visa là cực kỳ cao đấy.

Lưu ý khi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Hầu hết khi bạn có nhu cầu xin visa đến bất cứ đâu thì các hồ sơ chuẩn bị xin cấp visa đều như nhau. Tuy nhiên, đối với xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần nhớ những lưu ý sau để chuẩn bị nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian:

 • Bạn đã đi du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển thì cơ hội được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng cha mẹ đẻ thì phải bổ sung giấy ủy quyền của cha mẹ cho người đi cùng. Nếu trẻ em đi du lịch cùng cha hoặc mẹ thì phải có giấy ủy quyền cho trẻ đi du lịch của người còn lại.
 • Tất cả các hồ sơ khi được nộp phải được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh.
 • Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có duy nhất 1 cơ quan Đại sứ quán tại Hà Nội. Do đó, nếu muốn đi du lịch tại nước này, bạn phải trực tiếp gửi hồ sơ xin visa ra Hà Nội.

>> XEM THÊM: 

Vậy là bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không? Hy vọng với thông tin cực kỳ hữu ích này sẽ góp phần tạo nên một chuyến đi thuận lợi đến đất nước xinh đẹp này.