Site icon galatakulesi.org

Bạn đã biết Việt nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km chưa?

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước cực kỳ xinh đẹp được nhiều du khách lựa chọn trở thành điểm đến hằng năm. Với vị trí địa lý khá đặc biệt, nằm ở khu vực Tây Á, cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ ở cách rất xa Việt Nam. Vậy Việt Nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km, câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Việt Nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km?

Việt Nam là đất nước nằm ở khu vực Đông Nam Á còn Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở phía Tây Châu Á. Vậy Việt Nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km? Với khoàng cách địa lý như thế, Việt Nam nằm cách Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng cách cực kỳ lớn lên tới hơn 7000km, cụ thể là 7573 km tương đương với 4706 dặm.

Việt Nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km?

Do đó, nếu du khách có nhu cầu đi du lịch tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp chỉ có một cách duy nhất là sử dụng phương tiện công cộng là máy bay để di chuyển nhanh nhất.

Hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay tại Việt Nam đang có hai hãng hàng không được cho phép khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ đó là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines. Nhưng hai hãng không chỉ đảm nhận chức năng vận chuyển hành khách đến một địa điểm quá cảnh, sau đó một hãng hàng không quốc tế  sẽ đảm nhận vai trò cuối cùng là đưa hành khách đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không được khai thác chặng bay Việt Nam -Thổ Nhĩ Kỳ

Với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu du lịch của du khách tăng lên, nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác chặng bay này, đặc biệt hãng hàng không Turkish Airlines hiện đang là hãng hàng không duy nhất có chặng bay thẳng không điểm dừng từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian trung bình khoảng 15 tiếng.

Ngoài ra, còn có một số hãng hàng không quốc tế khác với ít nhất một điểm dừng để tiếp nhiên liệu, đón khách hay thêm hàng hóa như:

Thời gian bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ?

Với khoảng cách địa lý xa như thế, hơn 7000 cây số thì chắc chắn khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn không thể nào di chuyển bằng các phương tiện cá nhân. Vì thế, bạn bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay. Hiện nay các chặng bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ được khai thác với 2 hình thức bay thẳng và bay quá cảnh.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ thường kèo dài từ 15 đến 22 giờ đồng hồ

Với hình thức bay thẳng, bạn sẽ tiêu tốn thời gian trung bình 11h giờ 45 phút còn đối với bay quá cảnh có thể kéo dài lên đến 22 tiếng đồng hồ nếu các chặng bay nhiều điểm dừng. Để biết chính xác thời gian bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ bao lâu thì ta phải xác định được điểm khởi hành và điểm đến cụ thể.

Từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ hiện có 3 điểm xuất phát các chặng bay bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Điểm hạ cánh cuối cùng ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm Istanbul (IST), Izmir (IZM), Ankara (ANK), Antalya (AYT), Bodrum City (BJV). Trong đó điểm hạ cánh Istanbul là phổ biến và được nhiều du khách book vé nhất.

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu tiền?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, hiện có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ. Giá vé máy bay cho chặng này hiện không có một mức giá nhất định mà sẽ phụ thuộc vào thời điểm khởi hành. Giá vé sẽ có sự chênh lệch nhất định đấy nhé. Vé máy bay khởi hành từ Hà Nội có giá thấp nhất là gần 17 triệu đồng trên chuyến bay Vietnam Airlines.

Vé máy bay chặng bay Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu du khách xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh thì giá vé sẽ thấp hơn một chút khoảng gần 16 triệu đồng trên chuyến bay Etihad Airways. Quý du khách cũng có thể mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ từ Đà Nẵng với giá vé nhỉnh hơn so với xuất phát từ Hà Nội hay Thành phố Hồ Chính Minh với mức giá dao động từ hơn 17 triệu đồng đến 22 triệu đồng.

Với các mức giá trên, du khách có thể tự do lựa chọn điểm xuất phát cũng như giá vé phù hợp vớ vị trí địa lý cũng như tài chính của mình nhé.

Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ rẻ nhất

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm săn vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ rẻ nhất thì đừng bỏ qua thông tin cực kỳ hay ho này nhé. Để thực hiện được điều này, bạn nên chủ động săn vé máy bay từ rất sớm, trước từ 2 – 3 tháng. Có nghĩa là bạn phải lên kế họah đi du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ từ trước đó.

Bạn nên chờ đợi giá vé máy bay rẻ từ các chương trình khuyến mãi, không nên mua vé vào mùa cao điểm du lịch và lễ tết tại đây. Nếu bạn là con người bận rộn, hoặc không biết săn vé máy bay giá rẻ như thế nào, bạn có nhờ bạn bè, người thân đặt hộ hoặc liên hệ với các công ty du lịch để được hỗ trợ và sở hữu ngay vé máy bay giá rẻ với lịch trình ưng ý nhất nhé.

>> XEM THÊM: 

Với những thông tin liên quan về hành trình du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ của bạn, nhất là Việt Nam cách Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu km đã hỗ trợ cho bạn phần nào đó kế hoạch đến tìm hiểu, khám phá đất nước xinh đẹp này.

Exit mobile version