Site icon galatakulesi.org

Đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Cách phân biệt tiền Lira thật và giả

Lira - đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ

Lira - đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ xinh đẹp, con người lại hiền hòa, dễ thương. Nếu du khách nào có dự định du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, chắc chắn bạn sẽ phải lên kế hoạch cực kỳ chu đáo. Tuy nhiên, bạn đã biết đến các thông tin liên quan đến tiền tệ của quốc gia này chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết, đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ là gì? 1 Lira Thổ Nhĩ Kỳ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và cách phân biệt tiền Lira thật và tiền Lira giả.

Đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay là đồng Lira. Tiền Lira được chia thành 100 kurus. Tất cả tờ tiền giấy và tiền xu có hình ảnh của nhà cách mạng, vị tổng thống đầu tiên của đất nước này – Mustafa Kemal Ataturk.

Lira – đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ

Turkish cũng là một tên gọi khác của đồng Lira theo tiếng Anh. Đồng Lira hiện nay được sử dụng nhiều nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền Lira của Thổ Nhĩ Kỳ được kí hiệu là TL, trong bộ mã ISO nó có mã là TRY, tồn tại dưới 2 dạng là tiền xu và tiền giấy.

Lịch sử đơn tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ

Có thể nói, đây là một trong những đơn vị tiền tệ có lịch sử lâu đời trên thế giới khi xuất hiện từ thời La Mã cổ đại bắt nguồn từ tiền ở giai đoạn này. Trước đây, tiền Lira của Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị khá lớn, hơn cả đồng đô la Mỹ. Nhưng do đất nước này gặp khủng hoảng về kinh tế khiến cho đồng tiền này bị giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ.

Tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ là hậu duệ hiện đại của tiền La Mã cổ đại

Bước tiến lớn nhằm kích cầu tăng trưởng, chính phủ nước này đã ra quyết định tái tạo lại đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2003. Theo quyết định này, một số mệnh giá không phù hợp bị loại ra khỏi hệ thống tiền tệ thêm một số mệnh giá mới đã được đưa vào lưu hành và sử dụng trong toàn lãnh thổ.

Tìm hiểu 1 Lira Thổ Nhĩ Kỳ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (1 TL to VND)

Tỷ giá quy đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ sang tiền Việt Nam theo cập nhật mới nhất là:

Chuyển đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu?

Bất cứ mục đích gì, đi du lịch hay đi công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc chắn rằng bạn phải sử dụng đơn vị tiền tệ của nước này. Điều này, dẫn đến phải bạn phải đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Các dạng tiền Lira hiện đang có mặt tại thị trường tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay, tỷ giá giữa 1 đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ tương đương với hơn 1. 400 đồng Việt Nam. Đây là điều mà bạn bắt buộc phải nhớ rõ. Để chuyển đổi tiền Việt Nam sang tiền Lira Thổ Nhì Kỳ, bạn nên tìm các địa chỉ uy tín để đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Lưu ý khi đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ và cách phân biệt tiền Lira thật, giả

Lưu ý khi đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ

Khi có nhu cầu đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Cách phân biệt tiền Lira thật và giả

Ngoài ngân hàng thì hiện nay còn có rất nhiều địa chỉ cho phép người dân được đổi tiền. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín bởi tình trạng đổi phải tiền Lira giả không phải là hiếm.

Vì thế, bạn nên trang bị kiến thức về phân biệt tiền Lira thật và tiền Lira giả. Dưới đây là một số cách giúp các bạn có thể nhận biết và phân biệt được tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ thật và giả:

Đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ sang các loại tiền khác

Dưới đây là tỷ giá quy đổi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ sang một số loại tiền khác theo cập nhật mới nhất:

Các mệnh giá của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đang lưu hành

Hiện nay, đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ được lưu hành dưới 2 dạng, đó là tiền xu và tiền giấy:

Các mệnh giá của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ có màu khác nhau và in hình một nhân vật nổi tiếng khác nhau

>> XEM THÊM: 

Như vậy bài viết này đã cung cấp cho du khách những thông tin liên quan đến đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ để có một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời trong cuộc sống.

Exit mobile version